Cách Đồng Bộ Bookmarks của Safari/ Google Chrome với iPad và Iphone

Cách Đồng Bộ Bookmarks của Safari/ Google Chrome với iPad và Iphone

Rate this post

Apple giúp dễ dàng đồng bộ hóa bookmarks giữa trình duyệt Safari trên máy Mac và trình duyệt Safari trên iOS, nhưng bạn không cần phải sử dụng Safari – hoặc máy Mac – để đồng bộ hóa bookmarks của mình qua lại.

Bạn có thể làm điều này với bất kỳ trình duyệt nào. Cho dù bạn đang sử dụng Chrome, Firefox hay thậm chí là Internet Explorer, vẫn có một cách để đồng bộ hóa dấu trang của trình duyệt để bạn có thể truy cập cùng một dấu trang trên iPad của mình. Sau đây là hướng dẫn của Followeek.

Safari trên Mac

Dịch vụ iCloud của Apple là cách được hỗ trợ chính thức để đồng bộ hóa dữ liệu với iPad hoặc iPhone của bạn. Nó được bao gồm trên máy Mac, nhưng Apple cũng cung cấp các tính năng đồng bộ hóa dấu trang iCloud tương tự cho Windows.

Trên máy Mac, tính năng này sẽ được bật theo mặc định. Để kiểm tra xem nó có được bật hay không, bạn có thể khởi chạy bảng System Preferences trên máy Mac, mở bảng iCloud preferences và đảm bảo iCloud preferences được chọn.

Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome qua iCloud

Để bắt đầu, hãy tải xuống ứng dụng Bảng điều khiển iCloud của Apple dành cho Windows và cài đặt nó. Khởi chạy Bảng điều khiển iCloud và đăng nhập bằng cùng một tài khoản iCloud (Apple ID) mà bạn sử dụng trên iPad hoặc iPhone của mình.

Bạn sẽ có thể bật đồng bộ hóa Dấu trang với Internet Explorer, Firefox hoặc Chrome. Nhấp vào nút Options để chọn trình duyệt bạn muốn đồng bộ hóa dấu trang. (Lưu ý rằng dấu trang được gọi là “favorites” trong Internet Explorer.)

Bạn sẽ có thể truy cập các dấu trang đã đồng bộ hóa của mình trong trình duyệt Safari trên iPad hoặc iPhone và chúng sẽ tự động đồng bộ hóa qua lại trên Internet.

đồng bộ bookmark icloud trên windows

Google Chrome Sync

Google Chrome cũng có tính năng đồng bộ hóa tích hợp riêng và Google cung cấp ứng dụng Chrome chính thức cho iPad và iPhone. Nếu là người dùng Chrome, bạn có thể thiết lập Chrome Sync trên phiên bản Chrome dành cho máy tính để bàn của mình – bạn nên bật tính năng này nếu đã đăng nhập vào trình duyệt Chrome của mình.

Bạn có thể kiểm tra xem Chrome Sync này đã được bật hay chưa bằng cách mở màn hình cài đặt của Chrome và xem bạn đã đăng nhập chưa. Nhấp vào nút Advanced sync settings và đảm bảo đã bật đồng bộ hóa dấu trang.

tùy chọn đồng bộ chrome

Sau khi thiết lập Chrome Sync, bạn có thể cài đặt ứng dụng Chrome từ App Store và đăng nhập bằng cùng một tài khoản Google. Dấu trang của bạn cũng như các dữ liệu khác như các tab của trình duyệt đang mở của bạn sẽ tự động đồng bộ hóa.

Đây có thể là một giải pháp tốt hơn vì trình duyệt Chrome có sẵn cho rất nhiều nền tảng và bạn có khả năng đồng bộ hóa dữ liệu trình duyệt khác, chẳng hạn như các tab của trình duyệt đang mở, giữa các thiết bị của bạn. Thật không may, trình duyệt Chrome chậm hơn trình duyệt Safari của Apple trên iPad và iPhone do cách Apple hạn chế trình duyệt của bên thứ ba, vì vậy việc sử dụng nó đòi hỏi phải đánh đổi.

Đồng bộ hóa dấu trang thủ công trong iTunes

iTunes cũng cho phép bạn đồng bộ hóa dấu trang giữa máy tính và iPad hoặc iPhone của bạn. Nó thực hiện điều này theo cách cổ điển, bằng cách bắt đầu đồng bộ hóa thủ công khi thiết bị của bạn được cắm qua USB. Để truy cập tùy chọn này, hãy kết nối thiết bị của bạn với máy tính, chọn thiết bị trong iTunes và nhấp vào tab Info.

Đây là cách lỗi thời hơn để đồng bộ hóa dấu trang của bạn. Tính năng này có thể hữu ích nếu bạn muốn tạo bản sao một lần của các dấu trang từ PC của mình, nhưng nó không lý tưởng để đồng bộ hóa thường xuyên. Bạn không cần phải sử dụng tính năng này, cũng như bạn thực sự không cần phải sử dụng iTunes nữa. Trên thực tế, tùy chọn này không khả dụng nếu bạn đã thiết lập đồng bộ hóa iCloud trong iTunes.

đồng bộ hóa dấu trang itunes


Sau khi bạn thiết lập đồng bộ hóa dấu trang qua iCloud hoặc Chrome Sync, dấu trang sẽ đồng bộ hóa ngay lập tức sau khi bạn lưu, xóa hoặc chỉnh sửa chúng.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *