Cách đổi chức năng phím bấm của bàn phím trên Windows

Cách đổi chức năng phím bấm của bàn phím trên Windows

Rate this post

Sử dụng tiện ích PowerToys của Microsoft, bạn có thể dễ dàng gán lại bất kỳ phím nào để hoạt động giống như bất kỳ phím nào khác. Sau đây là hướng dẫn chi tiết của Followeek dành cho bạn.

Trước tiên, nếu bạn chưa có PowerToys cho Windows 10, hãy tải xuống miễn phí từ trang web của Microsoft. Sau đó, khởi chạy PowerToys và nhấp vào tùy chọn “Keyboard Manager” trong thanh bên. Trong các tùy chọn “Keyboard Manager”, hãy nhấp vào “Remap A Key”.

Nhấp vào "Trình quản lý bàn phím" trong thanh bên, sau đó nhấp vào "Bản đồ lại phím".

Trong cửa sổ “Remap Keyboard” bật lên, hãy nhấp vào dấu cộng (+) để thêm ánh xạ phím.

Nhấp vào dấu cộng (+) trong menu "Bản đồ lại Bàn phím" để thêm phím tắt.

Bạn cũng có thể chọn một phím hiếm khi được sử dụng, chẳng hạn như Scroll Lock hoặc Ctrl phải để thay thế. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào bạn.

Trong khi xác định ánh xạ trong PowerToys, hãy sử dụng menu thả xuống bên dưới tiêu đề “Khóa:” ở bên trái để chọn khóa bạn muốn hoạt động như khóa Windows của mình. Trong ví dụ này, chúng tôi đang sử dụng “Alt (Right)”.

Trong phần “Mapped To” ở bên phải, chọn “Win” (đại diện cho phím Windows) từ trình đơn thả xuống.

Trong PowerToys, chọn một phím và gán nó cho phím Windows trong Trình quản lý bàn phím trên Windows 10

Nhấp vào “OK”. Windows có thể sẽ cảnh báo bạn rằng khóa bạn đang ánh xạ lại sẽ không thể sử dụng được vì bạn đã gán lại nó cho một chức năng khác. Trong trường hợp đó, hãy nhấp vào “Continue Anyway”.

Nhấp vào "Vẫn tiếp tục" trong Trình quản lý bàn phím PowerToys trên Windows 10

Sau đó, ánh xạ khóa Windows mới sẽ được kích hoạt. Kiểm tra nó ra. Nếu bạn nhấn vào phím bạn đã gán cho Windows, Menu Bắt đầu của bạn sẽ bật lên. Từ đó trở đi, bạn cũng có thể sử dụng nó để khởi chạy các phím tắt tiện dụng như Windows + I để mở Cài đặt.

Cách xóa ánh xạ Windows mới

Nếu bạn thay đổi ý định và muốn gán một phím khác cho Windows hoặc khôi phục chức năng của phím bạn đã ánh xạ lại, hãy khởi chạy PowerToys và điều hướng đến Keyboard Manager > Remap A Key.

Tìm ánh xạ bạn đã xác định trước đó và nhấp vào thùng rác để xóa nó. Sau đó nhấp vào “OK” để đóng cửa sổ. Sau đó, bạn có thể tự do tạo ánh xạ mới hoặc chỉ cần đóng Power Toys.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *