Cách Chuyển File qua Wi-Fi giữa PC, Tablet, Smartphone của bạn

Cách Chuyển File qua Wi-Fi giữa PC, Tablet, Smartphone của bạn

Rate this post

Bạn đã bao giờ ước mình có thể kéo và thả một vài tệp từ máy tính vào máy tính bảng, điện thoại hoặc máy tính xách tay của mình chưa? Với Filedrop, bạn có thể và hơn hết là nó thực sự dễ sử dụng.

Người dùng Apple đã biết sự tiện lợi của Airdrop, về cơ bản cho phép bạn thiết lập một mạng đặc biệt để chia sẻ không dây ảnh, video, tài liệu và các nội dung khác với những người dùng Apple gần đó. Nhưng điều đó không hoạt động rộng hơn giữa các nền tảng Windows hoặc Android với nhau. Đây là những cách thức mà bạn có thể mang “Airdrop” phiên bản của riêng mình trên các thiết bị.

Cài đặt và sử dụng Filedrop

Filedrop miễn phí cho Windows, OS X và Android trong khi người dùng iOS sẽ cần phải trả thêm $ 2,99. Tuy nhiên, đó là một mức giá nhỏ phải trả nếu bạn có nhiều thiết bị trải dài trên nhiều nền tảng khác nhau. Filedrop có thể được tải xuống cho Android từ Cửa hàng Play, trong khi người dùng Windows và Mac có thể tải ứng dụng khách từ trang web Filedrop.

Filedrop _ – _ Pair_and_Share _-_ Android_Apps_on_Google_Play

Việc cài đặt trên máy Mac chỉ đơn giản là kéo ứng dụng vào thư mục Ứng dụng và khởi chạy nó. Người dùng Windows sẽ cần cho phép truy cập thông qua Tường lửa của Windows.

sshot-3

Một nhược điểm nhỏ ở đây là bạn sẽ cần phải cho phép truy cập trên các mạng công cộng, có nghĩa là bất kỳ ai sử dụng Filedrop (kể cả thông qua trang web) đều có thể cố gắng gửi tệp đến máy tính của bạn, mặc dù bạn có thể dễ dàng từ chối bất kỳ thứ gì đến từ các nguồn không xác định.

Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình sau, ứng dụng này khá đơn giản, cho phép bạn nhanh chóng phân phối các tệp bằng cách kéo và thả chúng vào những người nhận thích hợp.

sshot-2

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng hộp thư đến nhỏ ở cuối cửa sổ ứng dụng, bạn có thể nhanh chóng mở bất kỳ thứ gì trong lịch sử Filedrop của mình. Nhấp vào “change download folder” và một hộp thoại sẽ mở ra, cho phép bạn chọn một vị trí mới, nơi các tệp được chấp nhận của bạn được lưu tự động.

sshot-1

Trên phiên bản di động (trong ảnh là ứng dụng Android), bạn có thể cuộn theo chiều dọc qua các điểm đến Filedrop khác.

2014-11-06 18.55.41

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng hộp thư đến, nó sẽ mở ra một thư mục chứa các tệp của bạn. Bạn có thể kéo tệp sang trái để xóa hoặc kéo tệp sang phải để xem.

2014-11-06 20.27.43

Nếu bạn nhấn vào một điểm đến, hai biểu tượng sẽ bật lên, biểu tượng bên trái là để gửi hình ảnh và phát trình chiếu (chúng tôi sẽ giải thích trình chiếu ngay sau đây).

2014-11-06 20.18.48

Chọn biểu tượng hộp thư đến ở bên phải và thư mục tệp của bạn sẽ trượt mở. Bạn có thể duyệt đến các vị trí khác bằng cách nhấn vào biểu tượng hộp thư đến ở trên cùng.

Nếu không, hãy nhấn vào hộp bên cạnh mỗi tệp bạn muốn chọn và nhấn “Send”.

2014-11-06 20.07.17

Bất kể bạn đang sử dụng ứng dụng máy tính để bàn (Windows, Mac) hay phiên bản di động (Android, iOS), bất kỳ tệp nào được gửi đến bạn sẽ cần được chấp nhận hoặc từ chối trên thiết bị đích.

sshot-219

Điều này rõ ràng đảm bảo rằng bạn có quyền kiểm soát cuối cùng đối với những gì được gửi cho bạn, vì vậy, nếu bạn được gửi một thứ gì đó và bạn không biết nó là gì hoặc nó đến từ ai, thì bạn có thể dễ dàng từ chối nó.

Chia sẻ thông qua trang web Filedrop

Nếu bạn đã từng có một tệp trên thiết bị của mình và bạn muốn chuyển nó sang máy tính nhưng bạn không có cáp để kết nối hai tệp, thì bạn có thể sử dụng trang web Filedrop kết hợp với ứng dụng dành cho thiết bị di động.

2014-11-06 21.52.33

Điều này rất hữu ích nếu, chẳng hạn, bạn phải gửi tài liệu đến máy tính của khách sạn để in tài liệu đó hoặc bạn muốn chuyển video sang máy tính của bạn bè nhưng bạn không muốn (hoặc không thể) cài đặt Ứng dụng Filedrop.

11_6_14__3_54_PM bản sao

Truyền tải hoạt động theo cả hai cách, có nghĩa là bạn không chỉ có thể gửi tệp đến máy tính đích, bạn còn có thể gửi tệp đến thiết bị di động của mình bằng cách chỉ cần kéo và thả chúng vào thiết bị trong cửa sổ trình duyệt tệp.

Chiếu các trình chiếu

Trước khi chúng ta kết thúc ngày hôm nay, chúng ta hãy thảo luận về trình chiếu. Nhấn vào điểm đến của bạn, sau đó nhấn vào biểu tượng hình ảnh ở bên trái.

2014-11-06 20.18.48

Thư viện hình ảnh của bạn sẽ mở ra. Nhấn vào các mục bạn muốn chọn (sau đó chúng sẽ được tô màu xanh lục) và nhấn “Play” để chiếu chúng dưới dạng trình chiếu.

2014-11-06 20.05.07

Hộp thoại chấp nhận / từ chối tương tự sẽ xuất hiện trên thiết bị đích, cho biết bạn có một trình chiếu đến.

Bản sao Filedrop

Nếu bạn chấp nhận, bạn có thể chiếu trình chiếu trên thiết bị đích và vuốt qua ảnh từ thiết bị nguồn của bạn, điều này thực sự khá gọn gàng nếu bạn muốn dễ dàng xem ảnh của mình trên màn hình lớn, chẳng hạn như hình dưới đây.

sshot-4

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *