Cách Chia Sẻ Thư Mục (Folder) trên Win10 qua LAN

Cách Chia Sẻ Thư Mục (Folder) trên Win10 qua LAN

Rate this post

Không khó để thiết lập thư mục chia sẻ và gửi nó tới những người dùng mạng LAN của bạn. Ngoài ra, thư mục Public có lợi thế là được Windows lập chỉ mục và bất cứ thứ gì bạn đặt bên trong sẽ được trả lại trong tìm kiếm của bạn. Sau đây, hãy đi sâu vào hướng dẫn của Followeek.

Thư mục Public Folder là gì?

Thư mục Public là một thư mục được tìm thấy trên tất cả các máy tính Windows bằng cách vào “C: Users Public”.

clip_image002

Ví dụ: bằng cách bật “password-protected sharing” trong “Network and Sharing Center”, bạn có thể giới hạn quyền truy cập vào thư mục này cho những người có tài khoản người dùng và mật khẩu trên máy tính của bạn. Nếu bạn tắt “password-protected sharing” thì bất kỳ ai trong mạng của bạn sẽ có quyền truy cập vào thư mục này.

Thư mục “Public” này có một số thư mục con, bao gồm một số thư mục ẩn.

Ví dụ: trong Windows 7, bạn sẽ thấy các thư mục con sau: “Public Documents”, “Public Downloads”, “Public Music”, “Public Pictures“, “Public Recorded TV” và “Public Videos”.

Như bạn có thể thấy, các thư mục con của nó mô phỏng các thư viện Windows hiện có. Ngoài ra còn có ba thư mục con ẩn: “Favorites”, “Libraries” và “Public Desktop”.

clip_image004

Trong Windows 7, bạn sẽ tìm thấy một số hình ảnh, nhạc và video mẫu được hệ điều hành chia sẻ với tất cả người dùng. Dưới đây, bạn có thể xem bản xem trước của các hình ảnh mẫu được tìm thấy trong thư mục con Public Pictures.

clip_image006

Trong Windows 8.x, thư mục “Public” có ít thư mục con hơn. Ví dụ: thư mục con “Public Recorded TV” đã bị xóa. Ngoài ra, các thư mục con ẩn của nó cũng khác: “Libraries”,Public Account“Pictures” và “Public Desktop”.

clip_image008

Trong Windows 8.x, thư mục Công cộng không có tệp nào bên trong.

Thật không may, Microsoft đã không ghi lại lý do tại sao một số thư mục con của thư mục “Public” bị ẩn và chúng được sử dụng để làm gì. Thư mục “Public” được Windows lập chỉ mục và nội dung của nó được hiển thị khi thực hiện tìm kiếm, do đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy những gì bạn đã lưu trữ bên trong.

Cách chia sẻ bằng Public Folder

Thư mục Public bị ẩn phần nào trong Windows 7 và Windows 8.x. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không thể sử dụng nó. Để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, bạn có thể tạo lối tắt thư mục “Public” ở đâu đó trên Màn hình, ghim nó vào Start menu/screen hoặc trong danh sách yêu thích của “File Explorer” (“Windows Explorer” trong Windows 7).

l0405

Để truy cập những gì ai đó đang chia sẻ trong thư mục Công khai của họ trên một máy tính hoặc thiết bị khác, hãy mở “File Explorer” (Windows 8.x) hoặc “Windows Explorer” (Windows 7), sau đó đi tới “Network” và chọn máy tính đang chia sẻ những gì bạn muốn truy cập.

clip_image011

Chọn “Users” rồi chọn “Public” và bạn sẽ thấy tất cả các thư mục con của thư mục Công khai và nội dung của chúng.

clip_image013

Dưới đây, bạn có thể xem nội dung bên trong thư mục Nhạc công được chia sẻ bởi máy tính chạy Windows 7, trên mạng chúng tôi đang sử dụng.

clip_image015

Cách cho phép Sử dụng Public Folder?

Thư mục Public được “kích hoạt” theo mặc định trong Windows và khi bạn cài đặt hệ điều hành, thư mục này luôn được tạo trong “C: Users”.

Nó cũng được kích hoạt để chia sẻ trên mạng. Nếu bạn muốn kiểm tra kỹ, hãy truy cập “Network and Sharing Center” và nhấp hoặc chạm vào “Change advanced sharing settings” ở bên trái. Tìm cài đặt chia sẻ “Public folder” cho vị trí mạng đang hoạt động, đặt cài đặt này thành “Turn on sharing so anyone with network access can read and write files in the Public folders” và nhấn “Save changes”.

clip_image017

Giờ đây, thư mục “Public” cũng được bật để chia sẻ mạng.

Cách ngừng Chia sẻ với Public Folder

Nếu bạn muốn vô hiệu hóa việc sử dụng Public folder để chia sẻ mạng, hãy chuyển đến Network and Sharing Center và nhấp hoặc nhấn vào “Change advanced sharing settings” ở bên trái. Tìm Public folder sharing setting for the active network locations, đặt nó thành “Turn off Public folder sharing” và nhấn “Save changes”.

clip_image018

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *