Cách Chia Sẻ Mật Khẩu Wi-Fi từ Điện Thoại Android

Cách Chia Sẻ Mật Khẩu Wi-Fi từ Điện Thoại Android

3/5 - (1 bình chọn)

Bắt đầu với Android 10, điện thoại chạy hệ điều hành di động của Google có thể chia sẻ mật khẩu Wi-Fi giữa các thiết bị cầm tay bằng mã QR. Tất cả những gì người nhận phải làm là mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên thiết bị iPhone hoặc Android của họ để quét mã và kết nối ngay lập tức với mạng Wi-Fi.

Khi bạn đã sẵn sàng cấp quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của mình, hãy điều hướng đến menu Cài đặt trên điện thoại của bạn. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là vuốt từ trên cùng của màn hình thiết bị xuống để hiển thị menu Quick Settings. Từ đó, nhấn vào biểu tượng Bánh răng để mở menu Settings.

Vì mỗi điện thoại thông minh Android hơi khác nhau, bạn có thể cần phải vuốt xuống lần thứ hai để tìm biểu tượng Bánh răng.

Chọn Biểu tượng bánh răng cài đặt từ Menu Cài đặt nhanh

Ngoài ra, bạn có thể vuốt lên từ cạnh dưới của điện thoại để truy cập Ngăn kéo ứng dụng. Tại đây, bạn có thể tìm và mở ứng dụng “Settings”.

Tiếp theo, chọn tùy chọn “Connections”,Network & Internet” hoặc tùy chọn tương tự. Một lần nữa, tên menu này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất thiết bị cầm tay Android của bạn.

Nhấn vào Tùy chọn "Kết nối" hoặc "Mạng & Internet"

Bây giờ, hãy nhấn vào danh sách “Wi-Fi” từ đầu menu.

Chọn Cài đặt "Wi-Fi".

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối với mạng Wi-Fi mà bạn muốn chia sẻ với người khác, sau đó chọn tên mạng (SSID) hoặc biểu tượng Bánh răng tương ứng.

Nhấn vào Biểu tượng Menu Cài đặt Nâng cao của Mạng

Bây giờ bạn đang ở trong menu Advanced Settings cho mạng nhất định. Nhấn vào nút “Mã QR” hoặc “Share”. Bất kể điện thoại thông minh của bạn gọi nút là gì, nó phải được biểu thị bằng biểu tượng mã QR.

Chọn nút "Mã QR" hoặc "Chia sẻ"

Điện thoại Android của bạn bây giờ sẽ tạo và hiển thị mã QR. Yêu cầu khách của bạn mở ứng dụng máy ảnh mặc định trên điện thoại thông minh Android hoặc iPhone của họ và quét mã. Một thông báo có thể bật lên, hỏi họ có muốn kết nối với mạng Wi-Fi hay không.

Quét mã QR đã tạo

Các thiết bị đang chạy Android 10 trở lên cũng có tùy chọn trong menu Cài đặt Wi-Fi của điện thoại để quét mã QR.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *