Cách Chia Sẻ Internet “Có dây” với Thiết Bị Khác

Cách Chia Sẻ Internet “Có dây” với Thiết Bị Khác

Rate this post

Wi-Fi vẫn chưa hoàn toàn chiếm lĩnh thế giới. Một số khách sạn có thể cung cấp kết nối Ethernet có dây và Wi-Fi bị lỗi hoặc không khả dụng, chẳng hạn. Nhưng bạn có thể biến kết nối Ethernet có dây đó thành kết nối Wi-Fi mà tất cả các thiết bị của bạn có thể sử dụng.

Sau đây là bài hướng dẫn của Followeek.

Bộ định tuyến Wi-Fi

cổng ethernet ở mặt sau cổng mạng bộ định tuyến trên nền đen

Nếu bạn biết mình sẽ ở đâu đó chỉ có kết nối mạng có dây, bạn luôn có thể sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi.

Cắm bộ định tuyến của bạn bằng cáp nguồn, sau đó kết nối cổng WAN hoặc Internet của bộ định tuyến với giắc cắm Ethernet mà bạn có sẵn. Sau đó, bộ định tuyến của bạn sẽ tạo một mạng Wi-Fi mà tất cả các thiết bị của bạn có thể kết nối – bạn có thể thiết lập bộ định tuyến của mình trước thời hạn và SSID (tên mạng Wi-Fi) và cụm mật khẩu của nó sẽ giống nhau khi bạn cắm nó vào một thiết bị khác vị trí.

Chia sẻ kết nối đó qua Wi-Fi qua Laptop

Chỉ cần cắm cáp Ethernet vào máy tính xách tay của bạn và kết nối đầu kia với cổng Ethernet trên tường. nếu bạn đang đi du lịch với một máy tính xách tay có cổng Ethernet, bạn nên mang theo cáp Ethernet để đề phòng.

whw_2

Thật không may, một số máy tính xách tay hiện đại – từ ultrabook Windows đến MacBook – đã loại bỏ cổng Ethernet. Nếu muốn kết nối chúng với cáp Ethernet, bạn sẽ cần có bộ điều hợp Ethernet hoạt động với máy tính xách tay của mình. Mua “Bộ điều hợp Ethernet USB” hoặc sản phẩm tương tự, sẽ có cáp Ethernet và cho phép bạn cắm vào cổng USB trên máy tính xách tay của mình.

Cách bạn biến máy tính xách tay Windows của mình thành Điểm phát sóng Wi-Fi di động phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy. Với Windows 10, bạn có thể tìm thấy đơn giản chỉ bằng một nút gạt mà bạn có thể tìm thấy tại Settings > Network & Internet > Mobile Hotspot. Trong Windows 7 hoặc 8, bạn có thể thực hiện các bước để tạo một mạng đặc biệt hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ miễn phí có tên Virtual Router để hoàn thành công việc một cách đơn giản. Trên máy Mac, bạn sẽ sử dụng tính năng “Internet Sharing” chia sẻ kết nối có dây đó và biến máy Mac của bạn thành điểm phát sóng Wi-Fi di động. Miễn là máy Mac của bạn có cả bộ điều hợp Ethernet và không dây, tất cả đều khá đơn giản.

wmh_c

Và nếu không có giải pháp nào trong số này phù hợp với nhu cầu của bạn và bạn có điện thoại thông minh với gói dữ liệu tốt, bạn luôn có thể sử dụng tính năng chia sẻ kết nối để chia sẻ kết nối dữ liệu của điện thoại thông minh với các thiết bị khác của mình.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *