Cách Cắt, Chỉnh sửa và In ảnh trong Windows 7 Media Center

Cách Cắt, Chỉnh sửa và In ảnh trong Windows 7 Media Center

Rate this post

Windows Media Center là một ứng dụng tuyệt vời để quản lý và hiển thị ảnh cá nhân của bạn, nhưng đôi khi bạn có thể cần thực hiện một số chỉnh sửa cơ bản cho ảnh của mình. Hôm nay, hãy cùng Followeek xem xét cách cắt, chỉnh sửa và in ảnh ngay từ Windows 7 Media Center.

Từ trong Thư viện ảnh trong Windows Media Center, hãy chọn ảnh để làm việc, bấm chuột phải và chọn Picture Details. Bạn cũng có thể truy cập tùy chọn này bằng điều khiển từ xa của Media Center bằng cách nhấp vào “i” cái nút.

Xoay ảnh

Bây giờ bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn hơn trên Picture Details màn. Từ đây, bạn có thể xoay, In hoặc Chạm lên, Xóa hoặc Ghi đĩa CD / DVD. Để xoay ảnh, chọn đơn giản Rotate.

sshot-5

Mỗi lần nhấp chuột sẽ xoay hình ảnh 90 độ theo chiều kim đồng hồ. Bạn sẽ thấy hướng mới của hình ảnh được hiển thị trên màn hình Picture Details sau khi bạn nhấp vào Rotate.

sshot-6

In ảnh

Từ màn hình Picture Details, hãy chọn Print.

sshot-7

Nhấp chuột Print lần nữa. Media Center tự động in đến máy in mặc định của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng máy in mục tiêu mong muốn của bạn được đặt làm mặc định.

sshot-8

Cắt và chỉnh sửa ảnh

Để chỉnh sửa hoặc cắt ảnh của bạn, hãy chọn Touch Up.

sshot-9

Các tùy chọn Touch Up bao gồm, Crop, Contrast và  gỡ bỏ Red Eye. Đầu tiên, chúng tôi sẽ chọn Crop để cắt ảnh của chúng tôi.

sshot-10

Bạn sẽ thấy lớp phủ vùng cắt xuất hiện trên ảnh của mình.

sshot-11

Chọn một trong các nút bên dưới để điều chỉnh vị trí, kích thước và hướng của khu vực sẽ được cắt.

sshot-12

Khi bạn hài lòng với lựa chọn của mình, hãy nhấp vào Save.

sshot-13

Bạn sẽ được nhắc xác nhận lưu của mình. Nhấp chuột Yes để lưu vĩnh viễn các chỉnh sửa của bạn.

sshot-14

Bạn cũng có thể áp dụng Contrast hoặc là Red Eye điều chỉnh cho ảnh của bạn. Không có bất kỳ cài đặt nâng cao nào cho các tùy chọn này. Bạn chỉ cần bật hoặc tắt Contrast hoặc Red Eye bằng cách chọn tùy chọn.

sshot-15

Hãy chắc chắn nhấp vào Save trước khi thoát ra nếu bạn đã thực hiện bất kỳ thay đổi nào mà bạn muốn áp dụng vĩnh viễn cho ảnh. Điều này bao gồm xoay các hình ảnh.

sshot-16

Bài viết này đã giải quyết được vấn đề của bạn chưa? Hãy để lại cảm nhận dưới comment để chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết thêm thắc mắc nhé!

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *