Cách cập nhật Firefox từ 32 bit lên 64 bit trên Windows

Cách cập nhật Firefox từ 32 bit lên 64 bit trên Windows

Rate this post

Hầu hết các trình duyệt web được cài đặt trong Windows dưới dạng phiên bản 64-bit theo mặc định, Firefox là ngoại lệ. Nếu bạn đã cài đặt bản tải xuống mặc định của Firefox, nó sẽ là phiên bản 32 bit, không phải phiên bản 64 bit, ngay cả khi bạn đang chạy phiên bản Windows 64 bit. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển từ Firefox 32 bit sang 64 bit mà không cần phải cài đặt lại Firefox.

LƯU Ý: Firefox 64-bit chỉ có thể được cài đặt trên Windows 64-bit. Nếu bạn không chắc mình đang chạy phiên bản Windows nào, bạn có thể dễ dàng kiểm tra. Nếu đang chạy Windows 32 bit, bạn không thể nâng cấp Firefox lên 64 bit.

Nếu bạn không chắc mình đang chạy Firefox 32 bit hay 64 bit, sau đây là cách kiểm tra.

Nếu bạn đang chạy phiên bản Firefox 32 bit (và bạn đang chạy Windows 64 bit), hãy truy cập trang này trên trang web của Mozilla. Tìm kiếm ngôn ngữ của bạn và nhấp vào liên kết “Download” Windows 64-bit.

Đóng Firefox (tất cả các cửa sổ) nếu nó đang chạy. Sau đó, chạy trình cài đặt Firefox 64-bit mà bạn đã tải xuống và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt. Phiên bản Firefox 32 bit trên PC của bạn sẽ không bị gỡ cài đặt.

Launch Firefox bằng phím tắt trên màn hình hoặc phím tắt trên Thanh tác vụ, nếu bạn đã ghim Firefox vào Thanh tác vụ.

Một lần nữa, bằng cách sử dụng các quy trình của chúng tôi để tìm ra phiên bản Firefox bạn đang chạy, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn hiện đang chạy phiên bản 64 bit. Và tất cả cài đặt, dấu trang, tiện ích mở rộng, chủ đề, v.v. của bạn đã được giữ nguyên.

Như chúng tôi đã nói, phiên bản Firefox 32 bit vẫn được cài đặt trên PC của bạn. Khi bạn nâng cấp Firefox lên 64-bit, các mục nhập Firefox trong danh sách Start menu và các phím tắt trên màn hình nền và Thanh tác vụ được thay thế bằng các lệnh gọi đến phiên bản 64-bit của Firefox. Bạn không cần phải làm gì thêm, nhưng nếu bạn muốn gỡ cài đặt phiên bản Firefox 32 bit, bạn có thể.

Để làm điều đó, hãy mở Control Panel và nhấp vào “Uninstall a program” trong danh mục Chương trình. Sau đó, tìm mục nhập Mozilla Firefox trong danh sách với “(x86 en-US)” ở cuối. Hãy chắc chắn rằng bạn không chọn mục nhập Mozilla Firefox có “(x64 en-US)” ở cuối, đây là phiên bản 64-bit bạn vừa cài đặt.

Nếu bạn quyết định muốn giữ phiên bản Firefox 32-bit để thỉnh thoảng có thể chạy nó, bạn có thể tìm tệp thực thi (.exe) trong thư mục C: Programs Files (x86) Mozilla Firefox.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *