Cách cài thiết bị âm thanh cho từng ứng dụng của Windows 10

Cách cài thiết bị âm thanh cho từng ứng dụng của Windows 10

Rate this post

Windows 10 hiện cho phép bạn chọn thiết bị đầu ra và thiết bị đầu vào mà ứng dụng cá nhân sử dụng. Ví dụ: bạn có thể có một ứng dụng phát âm thanh qua tai nghe và một ứng dụng khác phát âm thanh qua loa của bạn.

Để tìm các tùy chọn này trong Windows 10, hãy mở bảng new Sound. Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng loa trong vùng thông báo, sau đó chọn “Open Sound Settings” hoặc điều hướng đến Settings > System > Sound.

Trong cài đặt Sound, cuộn xuống phần “Other Sound Options”, sau đó nhấp vào tùy chọn “App Volume And Device Preferences”.

Ở đầu trang, bạn có thể chọn thiết bị đầu ra và đầu vào mặc định của mình, cũng như âm lượng chính trên toàn hệ thống.

Bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn để định cấu hình mức âm lượng của từng ứng dụng riêng lẻ, cũng như thiết bị đầu ra và đầu ra âm thanh mà mỗi ứng dụng sử dụng. Mức âm lượng của ứng dụng được định cấu hình theo phần trăm của mức âm lượng chính của bạn. Ví dụ: nếu bạn đặt âm lượng chính thành 10 và Chrome thành 100, Chrome sẽ phát ở mức âm lượng là 10. Nếu bạn đặt âm lượng chính thành 10 và Chrome thành 50, Chrome sẽ phát ở mức âm lượng 5.

Nếu một ứng dụng không xuất hiện trong danh sách, trước tiên bạn cần khởi chạy ứng dụng đó — và có thể bắt đầu phát hoặc ghi âm thanh trong đó.

Ở bên phải của thanh trượt âm lượng cho mỗi ứng dụng, nhấp vào menu thả xuống “Đầu ra” hoặc “Đầu vào” để chỉ định thiết bị đầu ra hoặc đầu vào khác cho ứng dụng. Ví dụ: bạn có thể có một ứng dụng phát âm thanh ra tai nghe và các ứng dụng khác phát âm thanh ra loa của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng các thiết bị ghi âm khác nhau cho các ứng dụng khác nhau.

Bạn có thể phải đóng và mở lại ứng dụng để thay đổi của bạn có hiệu lực. Tuy nhiên, Windows sẽ ghi nhớ mức âm lượng và thiết bị âm thanh mà bạn gán cho từng ứng dụng và tự động áp dụng tùy chọn của bạn bất cứ khi nào bạn khởi chạy ứng dụng.

Nếu bạn chỉ muốn đặt thiết bị phát lại âm thanh mặc định của mình trên Windows 10, bạn có thể thực hiện điều đó trực tiếp từ biểu tượng âm thanh trong khu vực thông báo của mình. Bấm vào biểu tượng loa, bấm vào tên của thiết bị âm thanh mặc định hiện tại của bạn trong menu, sau đó bấm vào thiết bị bạn muốn sử dụng. Thay đổi này ảnh hưởng đến tất cả các ứng dụng được đặt để sử dụng thiết bị “Default”.

Ngăn “App volume and device preferences” mới này hoạt động rất giống với Volume Mixer, cho phép bạn điều chỉnh mức âm lượng cho từng ứng dụng. Tuy nhiên, Volume Mixer không bao giờ cho phép bạn chọn thiết bị âm thanh cho các ứng dụng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *